Trường tiểu học Trần Đăng Ninh tổ chức chuyên đề hè môn Đạo đức lớp 2 năm học 2023 - 2024

Thứ ba - 15/08/2023 15:31

Môn Đạo đức đóng vai trò góp phần hình thành phát triển nhân cách con người nói chung và học sinh trong giai đoạn đầu bậc Tiểu học nói riêng. Môn Đạo đức có vị trí đặc biệt quan trọng mà không một môn nào có thể thay thế được. Bởi lẽ, chức năng của nó là giáo dục đạo đức cho học sinh tiểu học với hệ thống chuẩn mực hành vi đạo đức được quy định trong chương trình môn học này.
       Với khả năng sử dụng hiệu quả đồ dùng dạy học và kĩ năng sử dụng thành thạo công nghệ thông tin, tiết Đạo đức “TÌm kiếm sự trợ giúp nơi công cộng” của  cô giáo Nguyễn Thị Hoa thực hiện diễn ra sôi nổi. Mặc dù là giáo viên trẻ nhưng cô Hoa đã kết hợp, phát huy tốt những ưu điểm của phương pháp dạy học truyền thống và phương pháp dạy học hiện đại trong việc dẫn dắt, gợi mở để học sinh chủ động tiếp cận kiến thức. Học sinh hào hứng, chủ động tiếp thu bài học hiệu quả.
       Có thể thấy, việc triển khai các chuyên đề, tiết dạy mẫu là đường đi đúng hướng, được trường tiểu học Trần Đăng Ninh coi là một giải pháp quan trọng để giáo viên có thể học hỏi, chia sẻ và hình dung rõ nhất về các phương pháp tổ chức lớp học sao cho hiệu quả nhất. Hi vọng sau mỗi tiết chuyên đề, rút kinh nghiệm, giáo viên sẽ hoàn toàn tự tin khi bước vào giảng dạy Chương trình Giáo dục Phổ thông mới một cách vững vàng, mang lại nhiều tiết học hay và mở ra những chân trời sáng tạo cho học sinh, những chủ nhân tương lai của đất nước trong thời kì đổi mới như hiện nay.