Tuyển sinh trực tuyến

Thứ hai - 03/07/2023 16:40
- Hướng dẫn, tuyên truyền tới PHHS truy cập trang: https://tsdaucap.hanoi.gov.vn  tìm hiểu các thông tin tuyển sinh và thời gian đăng ký tuyển sinh trực tuyến chính thức để đăng ký, cụ thể:
Để chuẩn bị tốt cho công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2023-2024, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các Phòng Giáo dục và Đào tạo thực hiện một số nội dung sau:
1. Chỉ đạo các cơ sở giáo dục (CSGD) trên địa bàn quản lý:
- Chuẩn bị đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, nhân sự và các điều kiện để triển khai vận hành chính thức Hệ thống tuyển sinh trực tuyến (phòng tuyển sinh, máy tính, máy in, qui trình, phân công cụ thể nội dung công việc, bố trí cán bộ trực tuyển sinh để hỗ trợ PHHS đăng ký tuyển sinh…).
- 100% các CSGD trực hỗ trợ, hướng dẫn, giải đáp thông tin về công tác tuyển sinh và hỗ trợ đăng ký tuyển sinh trực tuyến (đối với PHHS không có công cụ, thiết bị hỗ trợ, điều kiện để đăng ký tuyển sinh trực tuyến)
               + Tuyển sinh vào lớp 1: từ 00 giờ 00 ngày 01/7/2023 đến 24 giờ 00 ngày 03/7/2023.
               + Tuyển sinh trẻ 5 tuổi vào trường mầm non: từ 00 giờ 00 ngày 04/7/2023 đến 24 giờ 00 ngày 06/7/2023.
               + Tuyển sinh vào lớp 6: từ 00 giờ 00 ngày 07/7/2023 đến 24 giờ 00 ngày 09/7/2023.
- Chuẩn bị CSDL, Mã tuyển sinh (cung cấp lại tài khoản, mật khẩu cho PHHS khi có đề nghị). Lưu ý: Bảo mật thông tin cá nhân của các học sinh dự tuyển năm học 2023-2024 và thông tin các học sinh khác của nhà trường theo đúng quy định.
Chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với Công an cấp phường trên địa bàn để rà soát, xác thực về thông tin cư trú (tuyệt đối không yêu cầu cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ của học sinh đi xác minh)

2. Phòng GDĐT tổ chức chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện kế hoạch tuyển sinh của các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm các quy định về công tác tuyển sinh.
Phòng Giáo dục và Đào tạo đề nghị các đ/c thủ trưởng đơn vị thực hiện nghiêm túc công tác tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2023-2024 theo đúng hướng dẫn. Trong quá trình triển khai thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc cần kịp thời báo cáo về Phòng Giáo dục và Đào tạo bằng văn bản hoặc điện thoại (qua bộ phận chuyên môn cấp học) để được hỗ trợ.