SINH HOẠT SAO NHI ĐỒNG

Thứ năm - 18/05/2023 14:07
 Công tác Đội và công tác giáo dục trong nhà trường là hai lĩnh vực có cùng chung mục tiêu giáo dục. Quan tâm đầu tư cho Công tác Đội là đầu tư cho công tác giáo dục. Trên các mô hình hoạt động không chỉ mang tính chất vui chơi mà thông qua đó còn mang ý nghĩa giáo dục, phát triển nhân cách cho các em.
SINH HOẠT SAO NHI ĐỒNG

Các buổi sinh hoạt sao nhi đồng được thực hiện hàng tuần theo chủ điểm của từng tháng. Thông qua các buổi sinh hoat sao nhi đồng, các em sẽ phát triển vững vàng hơn. Bác Hồ từng nói "Thiếu nhi là hạnh phúc của mỗi gia đình, là người chủ tương lai của nước nhà, chăm sóc thiếu nhi cũng chính là động viên, cổ cũ toàn dân những người ông, bà, người làm cha làm mẹ đoàn kết hăng hái thi đua lao động". Chính vì vậy, song song với việc học văn hóa các em còn được giáo dục thông qua hoạt động vui chơi mà điển hình là mô hình sinh hoạt sao nhi đồng. Đây là hoạt động diễn ra thường xuyên hàng tuần của Liên đội trường Tiểu học Trần Đăng Ninh.

Sinh hoạt sao nhi đồng mang ý nghĩa giáo dục cho các em phát triển toàn diện hơn. Nhi đồng được giáo dục đạo đức: Uống nước nhớ nguồn, làm con ngoan trò giỏi, đoàn kết thân ái thương yêu giúp đỡ bạn bè, chia sẻ với cộng đồng....; Kỹ năng sống: phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, kỹ năng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, kỹ năng phòng tránh các bệnh ở trẻ em, kỹ năng tự vệ bản thân;Thực hiện đúng ATGT ...; Rèn luyện sức khỏe thông qua các trò chơi vận động.

Thông qua công tác sinh hoạt sao nhi đồng, các Phụ trách sao rất tự tin, chủ động khi tổ chức sinh hoạt sao. Các em nhi đồng thì gần gũi với mọi người biết hoà mình vào tập thể, không còn nhút nhát, rụt rè, tham gia các hoạt động tích cực hơn. Sinh hoạt sao nhi đồng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực tại Liên đội trường Tiểu học Trần Đăng Ninh, Liên đội sẽ duy trì thực hiện thường xuyên đến cuối năm học và trong những năm học sau. Mong rằng với 30 phút sinh hoạt ngắn ngủi vào ngày thứ 6 hàng tuần, các em sẽ được học tập, vui chơi lành mạnh, từng bước phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.