“THÁNG 5 KHÔNG TRỞ LẠI”

Thứ bảy - 03/06/2023 08:24
NGHẸN NGÀO TRI ÂN THẦY CÔ VÀ CHIA TAY HỌC SINH LỚP 5 NIÊN KHÓA 2018 - 2023
“THÁNG 5 KHÔNG TRỞ LẠI”
       Khi ánh đỏ rực rỡ của phượng vĩ hoà cùng sắc nắng ngày hè tháng 5 cũng là lúc thầy trò trường Tiểu học Trần Đăng Ninh tạm xa ngôi nhà chung. Chặng đường 5 năm học đã qua với những thành tích vẻ vang về truyền thống “Dạy tốt - Học tốt” khơi gợi niềm tự hào mang tên Trần Đăng Ninh. Hôm naytrong niềm vui rạo rực đón chào mùa hè xanh, thầy và trò trường Tiểu học Trần Đăng Ninh lưu luyến tổ chức lễ ra trường cho 309 học sinh lớp 5 niên khoá 2018 – 2023.
      Tới dự buổi lễ có cô giáo Nguyễn Thị Hương Giang - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo trong nhà trường, cùng 200 phụ huynh học sinh của khối lớp 5 và đặc biệt là sự có mặt của 309 em học sinh khối 5 trường Tiểu học Trần Đăng Ninh.
        Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh lớp 5 biểu diễn. Các tiết mục văn nghệ đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mọi người.
“Nay mai xa mái trường
Rồi sẽ chẳng còn ai
Là người mẹ thứ hai là người cha vĩ đại
Từng lời thầy cô em sẽ mãi ghi trong tâm trí em”
       Những lời ca tiếng hát ấy chất chứa biết bao tình cảm dạt dào, đó là lòng biết ơn vô hạn của các em học sinh gửi đến thầy cô. Tất cả như muốn vỡ òa trong cảm xúc.
         Với cương vị là Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Hương Giang phát biểu chia tay các em học sinh lớp 5. Cô khẳng định rằng: Truyền thống nhà trường đã được xây dựng từ chính các em - những lứa học trò ngoan, học giỏi và tự tin, cô chúc mừng các em đã hoàn thành xuất sắc khóa học, mong rằng các em sẽ luôn có nghị lực, niềm tin, những hoài bão và ước mơ tươi đẹp, gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa ở cấp học tiếp theo. Cô mong rằng những kiến thức được học dưới mái trường Trần Đăng Ninh sẽ là nền tảng, là hành trang vững chắc để các em bước tiếp trên con đường học vấn, là hành trang theo các em suốt cả cuốc đời.

Tiếp theo, để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới nhà trường, tới các thầy giáo, cô giáo đã dạy dỗ, dìu dắt các em trong 5 năm qua đại diện cha mẹ học sinh khối năm đã phát biểu, tặng hoa và trao quà kỉ niệm lại nhà trường. Món quà đầy ý nghĩa sẽ mang lại môi trường xanh để trường mãi xứng với cái tên Trần Đăng Ninh . Thay mặt cho 309 học sinh lớp 5. Lời bài hát “ Mong ước kỉ niệm xưa” vang lên, lòng ai nấy nao nao xúc động bồi hồi. Từng giọt nước mắt đã lăn trên đôi gò má hồng hào, phúng phính của các em, trên gương mặt hao gầy của các thầy cô và cha mẹ các em. Có lẽ rằng phút giây lắng đọng nhất là cả sân trường lặng đi nghe thư của em Lưu Khánh Huyền – lớp 5A2 đại diên cho 309 em học sinh khối 5 gửi lời tri ân tới đấng sinh thành đến thầy cô 5 năm qua đã dìu dắt các em trưởng thành và tặng bó  hoa tươi thắm đến thầy cô.
1

Buổi lễ kết thúc bằng những lời hát sâu lặng của tấm lòng học trò cùng những điệu nhảy sôi động ghi dâu trong lòng mỗi người.
      Thời khắc chia tay đang đến gần, những gắn bó của những tháng năm tuổi thơ dưới mái trường này rồi đây sẽ là những kỉ niệm, những niềm vui xen nỗi buồn xa thầy, xa bạn, xa mái trường dấu yêu. 5 năm học đã qua đi, 309 em học sinh lớp 5 đã hoàn thành chương trình Tiểu học. Chỉ ngay ngày mai thôi dù không còn học ở mái trường Tiểu học Trần Đăng Ninh thân yêu nhưng các thầy cô vẫn luôn dõi theo từng bước đi của các em. Hãy mạnh mẽ cùng thầy cô chinh phục tri thức, hãy cố gắng học tập tốt hơn, chăm ngoan hơn và sẽ là những học sinh tiêu biểu ở các trường trung học cơ sở, làm ấm lòng các thầy cô đã dìu dắt những bước đi ban đầu cho các em. Chúc các em có nhiều thành công mới trong tương lai!
                 Nhà trường và thấy cô luôn mong ngày các em thành công trở về!