Chuyên đề hè môn Tự nhiên và xã hội lớp 3

Thứ ba - 15/08/2023 16:26
Chuyên đề hè môn Tự nhiên và xã hội lớp 3

Tự nhiên và xã hội là một môn học cung cấp cho học sinh những hiểu biết cơ bản ban đầu về các sự vật, sự kiện hiện tượng trong tự nhiên, xã hội với mối quan hệ trong đời sống thực tế của con người. Trong chương trình Tiểu học, cùng với Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên và Xã hội trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản của bậc học, góp phần bồi dưỡng phẩm chất, nhân cách toàn diện của con người.

Để chuẩn bị bắt kịp các xu hướng dạy học phát huy tính tích cực của học sinh nhằm giúp học sinh không chỉ tiếp thu kiến thức tốt mà còn phát triển năng lực. Tuy nhiên, để áp dụng giáo viên cần linh hoạt tuỳ vào bài học để chọn được kỹ thuật phù hợp. Bên cạnh các kỹ thuật dạy học thường dùng, có thể kể đến một số kỹ thuật dạy học phát huy tính tích cực, sáng tạo của người học. Áp dụng Học thông qua chơi. Trong tiết học GV áp dụng các kĩ thuật: Nhóm chuyên gia, kĩ thuật đặt câu hỏi, kĩ thuật viết tích cực, trình bày 1 phút và cô giáo Đỗ Thị Dĩnh đã thể hiện.

Tiết học sôi nổi, tích cực trong hoạt động nhóm. Đặc biệt, với kĩ thuật Nhóm chuyên gia, học sinh được huy động vốn sống, vốn hiểu biết thực tế của các em qua nội dung của bài.