Nhà giáo Nguyễn Thị Hương Giang – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Đăng Ninh nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Chủ nhật - 19/11/2023 18:44
       Phong trào thi đua yêu nước ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông năm học 2022 - 2023 đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp, nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc được các cấp khen thưởng.
       Ngày 25/10/2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quyết định số 3373 trong đó có Nhà giáo Nguyễn Thị Hương Giang - Bí thu Chi bộ -  Hiệu trưởng trường vinh dự được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen. Đây là một vinh dự đối với cô giáo Nguyễn Thị Hương Giang nói riêng và tập thể cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Trần Đăng Ninh nói chung.

Nhà giáo Nguyễn Thị Hương Giang là một cán bộ quản lý có lối sống giản dị, thân thiện và chân thành. Là một cán bộ quản lý có năng lực, mẫu mực, Nhà giáo Nguyễn Thị Hương Giang luôn nhiệt tình trong công tác bồi dưỡng, giúp đỡ đồng nghiệp, nhất là những đồng chí trẻ, mới vào nghề hay mới chuyển khối. Cô tích cực dự giờ, góp ý, chỉ bảo cho mọi người tận tình khiến cho giáo viên nhà trường luôn tin tưởng. Giáo viên trường Tiểu học Trần Đăng Ninh luôn coi cô như một người cô, người chị trong gia đình.
        Hơn 30 năm gắn bó cùng sự nghiệp trồng người, từ một cô giáo trẻ còn nhiều bỡ ngỡ đến khi trở thành cán bộ quản lý giỏi là cả quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng. Cô đã đạt được nhiều thành tích, được nhận nhiều bằng khen, giấy khen. Khi còn là giáo viên, cô có nhiều thành thích xuất sắc trong giảng dạy, liên tục nhiều năm liền đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi – Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Khi trở thành cán bộ quản lý, nhiều năm liền cô đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Quận. Cô đã có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được công nhận cấp Quận, Thành phố. Cô cũng được nhận Bằng khen và giấy khen của Trung ương Thành Đoàn, Trung ương đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi, Bằng khen của Thành hội Chữ thập đỏ Hà Nội vì những đóng góp cho các hoạt động nhân đạo, từ thiện.
       Trong suốt thời gian làm cán bộ quản lý, cô đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nhà trường. Say mê chuyên môn và các hoạt động phong trào, cô đã thúc đẩy phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm trong các nhà trường, tạo thành phong trào sôi nổi, động viên giáo viên tích cực tham gia viết và phổ biến sáng kiến kinh nghiệm để lan tỏa kinh nghiệm hay trong giản dạy và quản lý.
Trong chỉ đạo chuyên môn, cô là chỗ dựa tin cậy của giáo viên khi cùng với tập thể giáo viên trường Tiểu học Trần Đăng Ninh xây dựng và triển khai các chuyên đề cấp Quận và cấp Thành phố. Say mê, nhiêt huyết, sáng tạo trong công việc, cô luôn có những sáng kiến hay, giải pháp cụ thể hữu ích được áp dụng rộng rãi trong trường, trong ngành.
            Vất vả là thế nhưng cô luôn luôn vui vẻ, tạo sức lan tỏa năng lượng cho đội ngũ giáo viên trong trường, không những hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà còn hỗ trợ khi đồng nghiệp gặp khăn. Chính từ những sự quan tâm và nhiệt huyết đó mà cô ngày càng nhận được sự yêu mến và tin tưởng của các CB - GV - NV, phụ huynh và học sinh trong nhà trường.
Có thể nói, dù ở bất kỳ cương vị nào, Nhà giáo Nguyễn Thị Hương Giang cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được tập thể tín nhiệm, cùng các CB - GV - NV xây dựng tập thể nhà trường lớn mạnh, thống nhất. Hơn 30 năm gắn bó với nghề giáo, thực hiện xứ mệnh trồng người, được các thế hệ học sinh sau khi ra trường vẫn nhớ đến - đó là niềm tự hào và là niềm hạnh phúc của những người dạy học. Cô luôn là một tấm gương sáng để các đồng nghiệp và học sinh noi theo!
       Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền, như lời Bác Hồ đã nói, cô sẽ luôn là ngọn cờ đầu, để các giáo viên trẻ nỗ lực hết sức mình tiếp bước thế hệ giáo viên xuất sắc như cô. Cảm ơn “người truyền lửa” đã và đang cống hiến tài năng, trí tuệ của mình cho sự nghiệp trồng người, góp phần đưa chất lượng của trường Tiểu học Trần Đăng Ninmh ngày một khởi sắc.

Thật vinh dự và tự hào. Xin chúc mừng Nhà giáo Nguyễn Thị Hương Giang  được đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo. Xin chúc cô nhiều sức khỏe và luôn hạnh phúc và thành công, đóng góp được nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người!