Sinh hoạt dưới cờ với chủ đề "Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường"

Thứ sáu - 22/12/2023 13:20
Sáng ngày 18/12/2023 trường Tiểu học Trần Đăng Ninh tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chủ đề "Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường"
Sinh hoạt dưới cờ với chủ đề  "Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường"
         Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 – 2024, vào sáng thứ Hai ngày 18/12/2023, trường Tiểu học Trần Đăng Ninh đã tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chủ điểm “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”.
          Đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm giáo dục học sinh về tầm quan trọng của tình bạn trong cuộc sống, cũng như phòng ngừa và xử lý các tình huống bạo lực trong môi trường học tập.
          Trong buổi sinh hoạt, các em học sinh lớp 5A4. 1A1, 1A3, 1A4 đã thể hiện sự sáng tạo và năng động qua các tiết mục như: thuyết trình,đóng kịch và đọc thơ. Các em đã truyền tải được thông điệp về nét đẹp của tình bạn, những yếu tố tạo nên tình bạn đẹp. Bên cạnh đó, các em đã tuyên truyền về những biểu hiện và hậu quả của bạo lực học đường, đồng thời đưa ra các kỹ năng xử ký phù hợp khi gặp các trường hợp bị bạo lực học đường.
          Buổi sinh hoạt đã thu hút sự quan tâm và tham gia tích cực của toàn thể học sinh trong trường. Đây là một hoạt động có ý nghĩa giáo dục cao, góp phần nâng cao nhận thức về tình bạn đẹp và kỹ năng sống cho học sinh, tạo nên một môi trường học tập thân thiện, an toàn, vui tươi và hạnh phúc.
          Buổi sinh hoạt dưới cờ còn hấp dẫn bởi hoạt động trải nghiệm “Tìm kiếm tài Anh ngữ”. Đây là một cơ hội để các em thể hiện năng khiếu học tiếng anh của mình qua các hình thức giao lưu với trung tâm Tiếng Anh Language Link Academic Hà Đông. Các em đã trả lời các câu hỏi về Văn hóa lễ hội các vumgf miền. Đây là một hoạt động bổ ích và thú vị, các em học sinh được khẳng định bản thân, giúp các em tự tin trong học tập và trong cuộc sống.