Giao lưu với các bác Cựu chiến binh ngày 22-12

Thứ năm - 14/12/2023 13:31
        Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, trường tiểu học Trần Đăng Ninh đã tổ chức buổi giao lưu với các bác Cựu chiến binh nhân kỉ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/202023).
Giao lưu với các bác Cựu chiến binh ngày 22-12
             Liên đội trường Tiểu học Trần Đăng Ninh phối hợp với hội Cựu chiến binh phường Quang Trung và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Quang Trung tổ chức buổi nói chuyện truyền thống với các em Thiểu niên Nhi đồng nhân dịp kỷ niệm 79  năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023).
        Thực hiện theo Chương trình Công tác Đội và Phong trào Thiếu nhi năm học 2023- 2024 của Hội đồng Đội quận Hà Đông, được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, sáng ngày 11/12/2023,  lồng ghép vào tiết Sinh hoạt dưới cờ,  Liên đội tiểu học Trần Đăng Ninh đã tổ chức buổi giao lưu, gặp mặt, nói chuyện về lịch sử hình thành và truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.
          Tại buổi nói chuyện bác Trần Đăị Nghĩa – Báo cáo viên Hội Cựu chiến binh quận Hà Đông  kể chuyện lịch sử hình thành và phát triển qua 79  năm của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống vẻ vang yêu quê hương đất nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng chống giặc ngoại xâm qua hơn 4000 năm lịch sử của dân tộc ta. Thông qua những câu chuyện chân thực, cụ thể về những trận đánh ác liệt, sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ, những tấm gương sáng về tình đồng chí, đồng đội, tình cảm quân - dân trong lửa đạn chiến tranh đã góp phần khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, giáo dục về truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn cho các em học sinh.
         Cũng có rất nhiều buổi được nghe và nói chuyện về truyền thống quân đội nhân dân nhưng buổi nói chuyện và giao lưu ngày hôm ấy các em rất trật tự lắng nghe. Các em còn xung phong lên trả lời các câu hỏi.