VẼ TRANH HƯỚNG VỀ BIỂN ĐẢO

Thứ bảy - 18/05/2024 16:46
 Tranh vẽ về biển đảo là một trong những đề tài quen thuộc được nhiều bạn học sinh yêu thích của các em học sinh Liên đội Trường Tiểu học Trần Đăng Ninh
VẼ TRANH HƯỚNG VỀ BIỂN ĐẢO
        Tranh vẽ về biển đảo là một trong những đề tài quen thuộc được nhiều bạn học sinh yêu thích. Bức tranh gửi gắm biết bao tình yêu thương biển đảo cũng như tình yêu quê hương đất nước. Tiết học mỹ thuật của Trường Tiểu học Trần Đăng Ninh cũng là tiết học thể hiện sự đam mê hội họa của các em thiếu nhi. Không quá cầu kỳ nhưng bức tranh vẽ biển đảo của học sinh luôn để lại nhiều ấn tượng cho người xem, bởi sự dung dị và giàu nội dung. Điểm nổi bật là bức tranh vẽ rất hồn nhiên và thú vị, luôn sử dụng màu sắc tươi sáng, sinh động nên có điểm nhấn là thể hiện đúng tâm trạng lứa tuổi của trẻ.
       Nội dung luôn mới với những đường nét mộc mạc, nhưng chứa đựng cả bầu trời, một quê hương biển mặn vừa thanh bình vừa rất riêng. Mỗi bức ảnh đều gửi gắm tình yêu thương, sự chân thành và cả tình yêu thương, vì chỉ có tình yêu thương mới giúp học sinh vẽ nhanh và đẹp, để lại dấu ấn đẹp trong lòng mỗi người. Lần đầu gặp gỡ, chiêm ngưỡng những bức tranh vẽ về biển đảo quê hương.
       Đồng thời, cũng thông qua bức tranh cảnh biển mà học sinh đem đến cũng đã bộc lộ được năng khiếu hội họa và chấp cánh để các em bay đến những chân trời mới mà ở đó có cả một tuổi thơ đẹp, một niềm tự hào về quê hương, đất nước, con người Việt Nam với lối sống giản dị nhưng đầy tình cảm.
       Chủ đề này cũng có thể gọi với cái tên thân mật và ý nghĩa hơn: “Vẽ tranh Em yêu biển đảo Việt Nam” để khơi dậy tình yêu tổ quốc, lòng biết ơn của các em học sinh đối với sự hi sinh thầm lặng của các chiến sĩ hải quân. Đó là những người đã gạt giọt nước mắt để gìn giữ sự tươi đẹp, ấm no hạnh phúc của mọi người. Qua những bức tranh vẽ đề tài Biển đảo quê hương chúng ta có thể thấy được những tình cảm mà các em học sinh gửi gắm. Đó cũng là động lực để các em có quyết tâm, nghị lực cố gắng học tập, rèn luyện để trở thành những người con có ích cho gia đình, nước nhà.