"Nhà phân loại rác thân thiện" - người bạn mới của các bạn nhỏ trường Tiểu học Trần Đăng Ninh

Thứ bảy - 18/05/2024 16:37
Ra mắt công trình măng non “Nhà phân loại rác thân thiện” của Liên đội trường Tiểu học Trần Đăng Ninh chào mừng 83 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

"Nhà phân loại rác thân thiện" là một công trình ý nghĩa, đóng vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền, phổ biến và giáo dục cho học sinh nâng cao nhận thức, hiểu biết về các loại rác và cách thức xử lý đối với từng loại rác khác nhau như rác thải vô cơ, rác thải hữu cơ, rác thải gây nguy hại đối với môi trường. Từ đó góp phần thực hiện tốt công tác thu gom, phân loại xử lý rác thải tại nguồn, góp phần giữ gìn môi trường  sáng - xanh - sạch - văn minh.
 Để thể hiện quyết tâm chung tay phân loại rác thải tại nguồn, Liên đội Tiểu học Trần Đăng Ninh đã ra mắt công trình măng non "Nhà phân loại rác thân thiện" để cụ thể hoá cho các em học sinh thực hiện phân loại rác tại trường.
Ngôi nhà phân loại rác có ý nghĩa tuyên truyền giáo dục bảo vệ môi trường, tạo thói quen bỏ rác đúng quy định và tăng nhận thức, thay đổi hành vi phân loại rác cho học sinh. Giúp cho các em học sinh hiểu về các loại rác thải, biết cách phân loại rác thải đúng cách để hình thành thói quen phân loại rác, giảm thiểu rác thải nhựa, từ đó lan tỏa tới gia đình, tạo nên sự thay đổi trong xã hội về hành động bảo vệ môi trường.