Cậu học trò lớp 5A5 giành nhiều giải các cấp môn Tiếng Anh và Tin học

Thứ tư - 24/04/2024 00:19
Cậu học trò lớp 5A5 giành nhiều giải các cấp môn Tiếng Anh và Tin học
       Nguyễn An Phúc  hiện là học sinh lớp 5A5 trường Tiểu học Trần Đăng Ninh – quận Hà Đông – Tp Hà Nội.
Ngay từ khi học lớp 1, An Phúc đã ý thức được tầm quan trọng của việc học. Cậu bé khi đó rất tích cực tìm tòi, nghiên cứu sách vở, học thầy, hỏi bạn để nâng cao hiểu biết. An Phúc học giỏi toàn diện, là thành viên đội tuyển Olypic Tiếng Anh em đã đạt giải Nhì cấp Quận, qua vòng sơ khảo và lọt vào vòng chung khảocấp Thành phố được tổ chức ngày 21/4/2024 đang chờ kết quả.
Cô Mai Thị Thanh Huyền - Giáo viên Tiếng Anh cùn em An phúc

Bên cạnh đó, em còn rất yêu thích môn Tin học, em tự tìm đọc những cuốn sách Tin học, phần nào không hiểu em hỏi cô giáo dạy Tin học của mình để tìm ra đáp án cho các lập trình của mình
Năm học 2023-2024 An Phúc đã đạt Huy chương vàng Olympic Tin học trẻ Quốc tế CCO2024; đạt Top 10 tài năng Tin học trẻ Thành phố và vào chung khảo cấp Thành phố.
Cô Nguyễn Thị Viên - Giáo viên Tin học cùng đội tuyển

Khi được hỏi vì sao học giỏi môn Tiếng Anh và Tin học  mà cuối cùng lại lựa chọn môn Tiếng Anh để theo đuổi?, An Phúc lý giải: “Nhờ xem các chương trình tivi, xem các bộ phim Tiếng Anh có phụ đề tiếng Việt từ bé nên em thấy học Tiếng Anh rất thú vị. Vì vậy, em dồn sức để chinh phục mục tiêu cao hơn trong môn học này”.
Để thực hiện mục tiêu của mình, An Phúc luôn chăm chú lắng nghe, dành nhiều thời gian tự học tại nhà để chép lại từ vựng cho nhớ, nghiền ngẫm các bài viết cũ của mình, nhờ thầy cô sửa lỗi giúp.
       Một chân trời mới mở ra khi An Phúc lần đầu tiên tiếp xúc với nhiều bạn học giỏi, có bạn cùng đoạt giải cao trong kỳ thi các cấp. Mặc dù vậy, An Phúc không hề lạ lẫm, mà rất tự ti. Em tích cực, chủ động trong học tập và sẵn sàng thử thách bản thân với những bài tập, yêu cầu khó.
       Thành tích của An Phúc  góp phần làm nên thành công của đội tuyển Tiếng Anh  và đóng góp vào thành tích chung của nhà trường.