Chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Thứ hai - 06/03/2023 23:55
Chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
       Ngày Quốc tế Phụ nữ hay còn gọi là Ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế được tổ chức vào ngày 8 tháng 3 hằng năm. Lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 bắt đầu từ phong trào đấu tranh đòi quyền sống của nữ công nhân Mỹ. Trong Hội nghị phụ nữ do Quốc tế thứ II (Quốc tế Xã hội chủ nghĩa) tổ chức ngày 8 tháng 3 năm 1910,
      Tại Việt Nam, ngày 06/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc.
Ngày 06/3/1965, nhân kỷ niệm 55 năm ngày quốc tế phụ nữ (1910-1965) Bác Hồ đã tặng cho phụ nữ 8 chữ vàng “ Anh hùng- Bất khuất- Trung hậu- Đảm đang”.
       Ngày nay, phụ nữ Việt Nam hội nhập cùng thế giới, tiếp thu những nét tính cách thời đại, đồng thời vẫn luôn giữ vững và phát huy nét đẹp truyền thống dân tộc.
       Sáng ngày 06/3/2023 tại trường Tiểu học Trần Đăng Ninh đã diễn ra các hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ và tôn vinh các cô giáo, cán bộ giáo viên nữ của nhà trường cùng các bạn học sinh nữ xinh đẹp, tài năng.